Yikon Genomics

“Vì sức khỏe của hàng tỉ người”

Yikon Genomics là một doanh nghiệp công nghệ cao chuyên phát triển và ứng dụng công nghệ khuếch đại toàn bộ hệ gen từ tế bào đơn và giải trình tự, đồng thời cung cấp công nghệ giúp phát hiện chính xác trong lĩnh vực di truyền sinh sản và chẩn đoán sớm các khối u. Yikon được thành lập vào năm 2012 bởi GS. Xiaoliang Sunney Xie – giáo sư chuyên ngành hóa học và hóa sinh tại Đại học Harvard và nghiên cứu sinh cũ của ông là TS. Sijia Lu. Hiện nay, Yikon bao gồm Công ty TNHH Công nghệ Y tế Xukang Thượng Hải, Công ty TNHH Phòng thí nghiệm Y học Yikon Thượng Hải, Công ty TNHH Phòng thí nghiệm Y học Yikon Tô Châu và Công ty TNHH Công nghệ Y tế Xukang (Tô Châu) với hai trụ sở đặt tại Quảng Châu và Vũ Hán. Tập đoàn đã thành lập các chi nhánh tại Bắc Kinh, Thượng Hải, Giang Tô, California (Hoa Kỳ) và mở rộng thành công sang hơn 20 quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Anh, Nga, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia và Campuchia, thông qua việc thiết lập hợp tác chiến lược với New Hope, MFC, Genetix, Foundation Lab, CRHG và các tổ chức khác.

Yikon có đội ngũ quản lý và kỹ thuật viên trình độ cao với 78% nhân viên có trình độ cử nhân trở lên, 34% có trình độ thạc sĩ trở lên và 8% có trình độ tiến sĩ. Đội ngũ nghiên cứu và phụ trách kỹ thuật, công nghệ đều tốt nghiệp từ Đại học Harvard, Đại học Vanderbilt, Đại học California, Berkeley và Đại học Guelph. Đội ngũ chuyên gia tư vấn cho ủy ban khoa học là các viện sĩ của Viện Hàn lâm Khoa học Hoa Kỳ và các nhà khoa học hàng đầu trong nước. Đồng thời, Yikon kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm và dịch vụ xét nghiệm, đã đạt Chứng nhận Chất lượng Quốc tế ISO9001: 2015 và ISO13485: 2016. Phòng thí nghiệm Y học Yikon đã nhận được “Giấy phép Hành nghề của Tổ chức Y tế” của Ủy ban Y tế Thành phố Thượng Hải cho gần một trăm dịch vụ xét nghiệm trong các lĩnh vực di truyền sinh sản, sức khỏe bà mẹ và trẻ em, tầm soát khối u và nghiên cứu khoa học sự sống. Vào tháng 6 năm 2017, Yikon Medical PGS Kit đã được thông qua phê duyệt của CFDA cho các thiết bị y tế sáng tạo.
Hiện tại, Yikon đã cung cấp các bộ kit và dịch vụ xét nghiệm y tế cho hơn 100 cơ sở y tế lớn trong nước cũng như các viện nghiên cứu khoa học trên thế giới. Dịch vụ chẩn đoán/ sàng lọc di truyền phôi tiền làm tổ (PGS / PGD) của Yikon có thể phát hiện hơn một trăm bệnh di truyền nhiễm sắc thể và bệnh di truyền đơn gen với số lượng dịch vụ tính đến nay đã vượt quá 10.000. Các sản phẩm và dịch vụ nổi bật của Yikon chú trọng vào các giải pháp di truyền sinh sản trong lĩnh vực sinh sản cho bệnh nhân vô sinh, các công nghệ xét nghiệm di truyền tiền làm tổ và trước sinh.

Một trong những công nghệ nổi bật được áp dụng trong rất nhiều sản phẩm và dịch vụ của YikonMALBAC® đã được cấp bằng sáng chế của Đại học Harvard. Công nghệ MALBAC® khuếch đại nucleic acid mức pg từ chỉ 1 tế bào đơn lên mức độ µg trước khi thực hiện những thí nghiệm tiếp theo cho phép sử dụng nguồn nguyên liệu đầu vào nhỏ và giảm tính không đồng nhất giữa các mẫu khác nhau. Các giải pháp toàn diện dựa trên công nghệ này như MALBAC-PGS™ và MALBAC-PGD™ cung cấp kết quả sàng lọc, xét nghiệm chính xác và toàn diện nhất cho các bác sĩ trong quá trình lựa chọn phôi chuyển có số lượng nhiễm sắc thể bình thường, không mang các allele gây bệnh đã biết.

Với những thành tựu và định hướng rõ ràng, Yikon đang tiếp tục hướng tới mục tiêu đưa công nghệ tiên tiến vào hỗ trợ y tế, cung cấp dịch vụ và sản phẩm chẩn đoán/ sàng lọc với chất lượng, hiệu quả và sự chính xác vượt trội.

 

Xem sản phẩm của Yikon Genomics

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *