Yikon Genomics

 

Yikon Genomics được thành lập vào mùa hè năm 2012 bởi Tiến sĩ Sunney Xie, giáo sư hóa học và sinh học hóa học tại Đại học Harvard và nghiên cứu sinh cũ của ông là Tiến sĩ Sijia Lu. Yikon được tài trợ bởi các quỹ đầu tư mạo hiểm cũng như các khoản tài trợ nghiên cứu của chính phủ. Yikon có các phòng thí nghiệm nghiên cứu và giải trình tự tại Bắc Kinh và Taizhou, và địa điểm sản xuất ở Tô Châu, Giang Tô, cũng như phòng thí nghiệm chẩn đoán trong ống nghiệm lâm sàng (IVD) được chứng nhận tại Thượng Hải.

Yikon Genomics là một công ty hàng đầu về giải pháp giải trình tự tế bào đơn . Hiện tại dựa trên công nghệ MALBAC® đã được cấp bằng sáng chế của Đại học Harvard, Yikon cung cấp các giải pháp hoàn chỉnh trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản và chẩn đoán ung thư với sinh thiết khối u lỏng. Các giải pháp MALBAC-PGS™ và MALBAC-PGD™ cung cấp kết quả xét nghiệm phôi chính xác và toàn diện nhất cho các bác sĩ để chọn phôi tốt nhất có số lượng bản sao nhiễm sắc thể cân bằng, không thừa hưởng các alen liên quan đến bệnh đã biết. Các giải pháp MALBAC-PGS ™ và MALBAC-PGD ™ đã giúp hàng nghìn cặp vợ chồng mang thai thành công. Yikon sẽ tiếp tục mang lại cho mọi người niềm hy vọng và niềm vui trong cuộc sống.

Yikon Genomics tập trung vào việc phát triển và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phân tích di truyền để chẩn đoán trong ống nghiệm (IVD). Yikon cũng cung cấp các bộ khuếch đại tế bào đơn độc đáo dựa trên công nghệ MALBAC® đã được cấp bằng sáng chế giúp khuếch đại trước axit nucleic mức pico-gam thành microgram trước khi chuyển đổi gen và phân tích biểu sinh, từ đó giải quyết các vấn đề chung về số lượng không đủ và tính không đồng nhất của vật liệu di truyền từ các nguồn mẫu khác nhau.

Các nền tảng phân tích axit nucleic như Realtime PCR định lượng, microarray và giải trình tự thế hệ tiếp theo thường yêu cầu các mẫu ban đầu phải đáp ứng ngưỡng chất lượng và số lượng cụ thể để tạo ra dữ liệu có thể tái tạo và chính xác. Các yêu cầu mẫu tối thiểu về số lượng và chất lượng này không dễ dàng đạt được trong nhiều ứng dụng, đặc biệt là trong lĩnh vực pháp y và IVD. Các mẫu cực nhỏ như tế bào đơn, huyết tương, nang lông, vết máu, chọc hút bằng kim nhỏ và vi phẫu thuật bắt tia laser thường là những thách thức nghiêm trọng đối với tất cả các xét nghiệm di truyền liên quan đến việc phát hiện đột biến điểm, biến thể số lượng bản sao, cảm ứng, dung hợp gen và biểu hiện.

Công nghệ MALBAC® là công cụ mạnh mẽ nhất cho đến nay để vượt qua những thách thức này. Nhờ khả năng khuếch đại đồng đều chưa từng có, công nghệ MALBAC® có thể khuếch đại lượng axit nucleic dạng vết (thậm chí là nhiễm sắc thể đơn) lên hàng triệu lần, do đó, có thể thực hiện được các thử nghiệm bất khả thi.

03/2016, em bé sàng lọc nhiễm sắc thể phôi không xâm lấn (NICS®) đầu tiên được sinh ra khỏe mạnh.
11/2015, phòng thí nghiệm lâm sàng được chứng nhận của Yikon Genomics được thành lập tại Thượng Hải, Trung Quốc.
09/2014, em bé đầu tiên được sinh ra khỏe mạnh tránh được bệnh đơn gen cũng như bệnh nhiễm sắc thể dưới sự hỗ trợ của MALBAC-PGD ™ từ Yikon Genomics.
11/2013, bộ gen của tế bào trứng đơn lẻ của người được phân tích bằng công nghệ giải trình tự tế bào đơn MALBAC® được công bố trên tạp chí Cell.
01/2013, Yikon Genomcs Inc. được thành lập tại CA, Hoa Kỳ để phát triển hoạt động kinh doanh ở nước ngoài.
12/2012, bài báo công nghệ MALBAC® được xuất bản trên tạp chí Khoa học.
10/2012, Yikon Genomics (Bắc Kinh) được thành lập với tư cách là trung tâm R&D.
06/2012, Yikon Genomics được thành lập tại Taizhou, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Xem sản phẩm Yikon Genomics

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *